Mức lương Điều dưỡng viên ở Việt Nam là bao nhiêu?

Đây đang là vấn đề được rất nhiều thí sinh và sinh viên đang theo học ngành Điều dưỡng quan tâm. Trong tất cả các ngành nghề thì nhóm ngành Y Dược luôn được đánh gia cao vậy mức lương Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

1.Mức lương Điều dưỡng viên ở Việt Nam là bao nhiêu?

Khi là một sinh viên Điều dưỡng sẽ nhận được mức lương mà nhiều người mơ ước. Theo thống kê hiện nay ngành Điều dưỡng được xếp vào một trong 10 ngành nghề có mức thu nhập cao. Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao khiến các dịch vụ chăm sóc tại nhà cũng trên đà phát triển theo. Chính vì thế, cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng đang rất rộng mở dành cho thí sinh. Hơn thế nữa, Điều dưỡng viên còn có thể được đi làm tại các nước phát triển với mức thu nhập rất cao. Sinh viên có khả năng và tay nghề cao sẽ có cơ hội được làm việc tại nước ngoài như: Đức, Nhật Bản, Đài Loan … Thu nhập 1 năm khoảng 45.000 USD tại nước Mỹ, ở Nhật Bản sẽ từ : 28 – 30 triệu/ tháng.

Thu nhập của Điều dưỡng viên

2. Sinh viên Điều dưỡng cần làm gì để đạt được mức thu nhập như vậy?

Một trong những địa chỉ uy tín tại TP.HCM hiện nay được các bạn trẻ theo học là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Tại đây sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi. Với nhiều năm hình thành và phát triển nhà trường đã cung ứng được rất nhiều sinh viên chất lượng cho ngành Y tế. Nhà trường có trang thiết bị cùng cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang và hiện đại. Đội ngũ cán bộ giảng viên có chuyên môn cao tận tâm nhiệt huyết với sinh viên. Đặc biệt nhà trường còn liên kết với các cơ sở y tế trên địa bàn để mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho thí sinh. Sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có công việc ổn định luôn chỉ cần mỗi sinh viên có thái độ học tập chăm chỉ và yêu thích ngành Điều dưỡng.

Năm 2018, cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh các chuyên ngành

  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng
  • Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Hộ sinh

 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2018

3.Lương điều dưỡng viên ở Việt Nam là thu nhập mở

Các bạn đang lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng có thể hoàn toàn yên tâm bởi hiện nay trong tất cả các ngành nghề tại Việt Nam thì nhóm ngành Y tế được đánh giá là ngành có thu nhập ổn định và khá cao. Bất kỳ ngành nghề nào cũng thế, nếu bạn đang công tác tại các cơ quan nhà nước thì các bạn sẽ được ăn lương theo hệ số lương của bằng cấp cùng với thâm niên làm việc của mình. Còn đối với những bạn Điều dưỡng viên đang làm việc tại các cơ sở y tế tư nhân thì sẽ được hưởng lương theo năng lực. Với những bạn Điều dưỡng viên đang công tác tại các cơ sở nhà nước có thể hoàn toàn yên tâm ngoài mức thu nhập chính tại cơ quan thì bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ tại các cơ sở y tế tư nhân khác. Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện nay của người dân tăng cao khiến các dịch vụ chăm sóc tại nhà cũng đồng thời được phát triển theo. Chính vì thế cơ hội làm việc ngành Điều dưỡng rất rộng mở dành cho các bạn với mức lương rất hấp dẫn.

>>> Bài viết liên quan:

Mức lương điều dưỡng hiện nay sẽ được trả theo năng lực của bản thân. Nếu năng lực của các bạn tốt thì sẽ được hưởng mức lương cao, vì thế việc lựa chọn trường để đào tạo ngành nghề cũng rất quan trọng. Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi với hệ số lương điều dưỡng cao đẳng rất hấp dẫn cho các bạn khi lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.