Tham khảo: Top 5 ngành học “hot” nhất hiện nay

Ngành học nào đang ” hot” nhất hiện nay? là một trong những câu hỏi được các bậc phụ huynh và các em sinh quan tâm. Bởi ngành học có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và tương lai của bạn, con bạn. Vậy nên cho con theo học những ngành nào, dưới đây là top 5 ngành học “hot” nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Đã có nhiều bậc phụ huynh hy vọng con mình được đào tạo và học tập trong một môi trường giáo dục tốt. Bởi giáo dục là một trong những yếu tố quyết định đến tương lai, sự thành công của con bạn sau này. Chính vì vậy, đã không ít bậc phụ huynh buộc con mình phải thi đậu vào các trường đại học, nhưng không biết nên lựa chọn ngành học nào cho con thì tốt nhất. Dưới đây là top 5 ngành học “hot” nhất hiện nay bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Báo chí – Truyền thông

Báo chí – truyền thông được xem là một trong những ngành học tiềm năng để bạn có thể tham khảo và lựa chọn đấy. Cơ hội việc làm báo chí – truyền thông lớn, bởi hiện nay có rất nhiều cơ quan báo chí, trang tin, trang báo điện tử ra đời với 982 cơ quan báo chí, tạp chí được cấp phép hoạt động. Cùng với nhiều công ty truyền thông tư nhân ra đời. Đó là một trong những lợi thế lớn cho những ai học báo chí- Truyền thông.

tham-khao-top-5-nganh-hoc-hot-nhat-hien-nay
Hiện nay nước ta có 982 cơ quan báo chí, tạp chí được cấp giấy phép hoạt động

Sau khi học báo chí- Truyền thông, bạn có thể trở thành một nhà báo/phóng viên tại các cơ quan báo chí hoặc các trang bao mạng điện tử, làm việc tại các công ty , doanh nghiệp, làm việc tại các trường có chuyên môn về báo chí- truyền thông. Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực báo chí – Truyền thông lớn,  tạo cơ hội việc làm lớn cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngành Digital Marketing

Ngành Digital Marketing – Một trong top 5 nganh học ” hot” nhất hiện nay mà bạn có thể quan tâm. Nếu bạn tiếp xúc với ngành marketing nhiều bạn sẽ thấy các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hay trong nước đều có sự góp sức không nhoe của ngàng marketing. Nhất là đại  bùng nổ thông tin, công nghệ 4.0 như hiện nay, Marketing lại có sức mạnh hơn và không thể nào bị loại bỏ khỏi thị trường.

tham-khao-top-5-nganh-hoc-hot-nhat-hien-nay
Sức nóng ngành Digital marketing những năm trở lại đây và trong tương lai ngày càng lớn.

Nhu cầu nhân lực ngành marketing ngày càng cao và ngày càng nhiều. Đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu phát triển thương hiệu, đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng. Và là công cụ để có thể cạnh tranh với các công ty, doanh nghiệp khác. Vì vậy, ngành marketing chiếm được vị trí quan trong trong các công ty doanh nghiệp. Và được công ty, doanh nghiệp đãi ngộ với mức lương cao, thu nhập trung bình từ 10- 20 triệu/1 tháng , thậm chí là hơn. Chính sự phát triển kinh tế thị trường, phát triển nền kinh tế quốc tế đã tạo cơ hội việc làm lớn cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngành  công nghệ thông tin

Chưa bao giờ ngành công nghệ thông tin lại có sức nóng như bây giờ, nhu cầu nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin ngày càng lớn. Nhất là các công ty, doanh nghiệp , họ muốn phát triển sản phẩm bằng cách mở rộng website bán hàng. Với những ai làm trong lĩnh vực này đều có mức lương rất cao, trên 10 triệu trở lên.

tham-khao-top-5-nganh-hoc-hot-nhat-hien-nay
Cơ hội việc làm cho những ai học ngành công nghệ thông tin ngày càng lớn.

Nếu bạn là một IT giỏi, bạn có thể tự lập trình các phần mềm, các trò chơi để kiếm tiền. Bạn có thể kiếm hàng chục triệu đồng/1 ngày, điều đó không còn lạ lẫm khi anh Nguyễn Hà Đông, người đã tạo ra một loại gảm siêu ” hot’ trên điện thoại di động, anh có thể kiếm tiền 50.000USD/ngày. Một bằng chứng sống mà bạn có thể thấy.

Không chỉ hiện nay, ngành công nghệ sẽ có sức nóng hơn nữa trong 5 đến hơn 15 năm nữa. Đây sẽ là cơ hội tìm kiếm việc làm cho những em sinh viên sau khi tôt nghiệp ra trường. Đó cũng là lý do tại sao ngành công thông tin lại được liệt vào danh sách top 5 ngành “hot’ nhất hiện nay.

Ngành du lịch

tham-khao-top-5-nganh-hoc-hot-nhat-hien-nay
Ngành du lịch đang phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta.

Sự hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển nên kinh tế thị trường đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các em sinh viên. Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực lớn, mức lương thu nhập cao là một trong những yếu tố để đánh giá ngành học đó hot hay không. Và ngành du lịch – ngôn ngữ anh đáp ứng được 2 yếu tố đó. Học du lịch bạn có thể trở thành những hướng dẫn viên du lịch, hoặc mở công ty du lịch riêng. Bởi hiện này, số lượng khách du lịch vào Việt Nam ngày càng lớn. Theo thống kê mà chúng tôi biết, năm 2017, Việt Nam đón 12,9 triệu lượt khách du lịch, tăng gần 30% so với năm 2016.Ngành du lịch đang phần đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.  Đó sẽ là cơ hội tìm kiếm việc làm cho những ai học du lịch.

Ngành y

tham-khao-top-5-nganh-hoc-hot-nhat-hien-nay
Nhu cầu nguồn nhân lực ngành y ngày càng lớn, do nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng, vì vậy, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lức ngày càng lớn. Hơn nữa nước ta đang đứng trước tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành y trầm trọng, nhất là trong vài năm nữa. Đó cũng là lý do tại sao ngành y lại ‘hot” trong những năm gần đây.

Cơ hội việc làm lớn, khoảng hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ngành y đều có việc làm. Học y bạn có thể làm trong các công ty dược phẩm, các bệnh viện, các quầy thuốc bệnh viện, các quầy thuốc tư nhân, thậm chí bạn có thể tự mở hiệu thuốc, bệnh viện cho riêng mình khi đủ mọi điều kiện.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Top 5 ngành học ” hot ” nhất hiện nay. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.