Tại sao nên chọn nghề điện tử công nghiệp – cơ hội việc làm như thế nào?

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, điện tử được sử dụng trong mọi mặt cuộc sống. Chính vì vậy nghề điện tử hiện nay là nghề rất quan trọng. Tuy nhiên còn rất nhiều thắc mắc rằng nghề điện tử là gì – Ra trường làm việc ở đâu?  Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về nghề điện tử, qua đó giúp bạn xác định hướng chọn ngành nghề cho tương lai.

Nghề điện tử là gì?

Nghề điện tử công nghiệp là một ngành nhỏ thuộc ngành công nghệ kỹ thuật điện tử. Với ngành học này bạn sẽ thấy được sự thú vị khi là sự kết hợp của điện dân dụng với các điện tử máy tính, với chương trình đào tạo giúp cho sinh viên cho đầy đủ những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu với các thiết bị điện, cấu trúc máy tính, cách cài đặt và quản trị mạng.

Ngành điện tử công nghiệp nghe có vẻ là ngành điện trong công nghiệp những nó một ngành nói chung về hệ thống điện tử lớn có thể là trong công nghiệp. ngành công nghiệp điện tử là một ngành đã xuất hiện từ khá lâu, hiện nay ngành điện tử công nghiệp trở thành một lớn. Sử dụng các thiết bị điện tử lớn sử dụng và lắp đặt cho hệ thống tự động trong khu công nghiệp, các nhà máy và xí nghiệp, hặc trong bán tự động với ngành vận hàng. Ngành công nghiệp điện tử là một ngành bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Tại sao nên học nghề điện tử?
Tại sao nên học nghề điện tử?

Xem thêm: nghề điều dưỡng

Bạn sẽ học được gì khi học ngành điện tử công nghiệp?

 Khi theo học ngành điện tử công nghiệp bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức sau cho bản thân:

 Các kiến thức về nguyên lý hoạt động và cấu trúc của hệ thống cảm biến, đo lường, điều khiển tự động trong hệ thống máy công nghiệp khác nhau.

+ Bạn sẽ được trang bị kiến thức để có thể phân tích sơ đồ mạch điện của các thiết bị điện tử như bộ nguồn, bộ ổn áp máy phát điện, bộ điều nhiệt, máy sát bình, máy hàn, UPS, mạch điện inverter, máy xi mạ của các thiết bị điện,…

+ Bạn sẽ được trang bị các kiến thức để có thể phân tích được các hiện tượng khi mạch điện bị hư hỏng một cách khoa học và hợp lý để biết được cách khắc phục hư hỏng một cách phù hợp.

+ Giúp bạn có kiến thức để phân tích yêu cầu điều khiển của hệ thống điện tử trong công nghiệp sản xuất như: Thang máy, băng chuyền, pha trộn nguyên liệu, phân loại sản phẩm, robot công nghiệp, quảng cáo,…

+ Khi được đào tạo về ngành công nghiệp điện tử bạn có kiến thức cho bản thân để có thể lập trình cho vi điều khiển, PLC, bộ biến tần, vi xử lý, điện khí nén.

Học xong nghề điện tử công nghiệp bạn sẽ làm việc tại đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành điện tử công nghiệp thì cơ hội việc làm với bạn rất rộng mở, khi ngành công nghiệp nước ta được đẩy mạnh phát triển, không chỉ là các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài cũng đầu tư và mở rộng sản xuất công nghiệp ở nước ta. Các nhà máy, xí nghiệp mở ra ngày càng nhiều, đây chính là cơ hội để các bạn học ngành điện tử công nghiệp có cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp của mình.

Cơ hội việc làm cho nghề điện tử
Cơ hội việc làm cho nghề điện tử

Bài viết liên quan: Nghề phi công ở Việt Nam

Bạn có thể lựa chọn việc làm cho mình tại một trong những nơi sau:

– Làm việc tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, các phòng bảo dưỡng bảo trì, các tổ cơ điện, lắp ráp và vận hành các thiết bị điện với vai trò đảm nhiệm của bạn là một kỹ sư điện tử, hoặc bạn có thể là một quản lý kỹ thuật.

– Bạn cũng có thể lựa chọn làm việc quản lý các doanh nghiệp, làm việc tại các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực điện tử công nghiệp cũng là một lựa chọn nghề nghiệp cho bạn.

– Bạn có thể làm việc với vai trò là nhà tư vấn thiết kế và lắp đặt thiết bị điện, sửa chữa các thiết bị điện tử điện. Bạn cũng có thể tự mình mở doanh nghiệp kinh doanh về điện tử công nghiệp để khởi nghiệp cho bản thân.

Qua chia sẻ về nghề điện tử là gì giúp bạn có thêm thông tin cho bản thân, và có thêm hiểu biết cho mình về ngành công nghiệp điện tử. Không chỉ vậy, qua bài bài viết này còn giúp bạn có thêm được kiến thức về việc làm, tố chất để có thể lựa chọn ngành điện tử công nghiệp cho mình.