Top những mẹo dân gian giúp sinh nhanh

Trong thời gian mang thai người mẹ đã phải trải qua thời gian mang nặng đẻ đau. Đặc biệt trong khi vượt cạn một mình chính là cảm giác sợ hãi nhất mà chỉ người đang mang thai mới có thể cảm nhận được. Để có thể giảm bớt được cơn đau đẻ thì bạn có thể áp dụng những mẹo dân gian giúp sinh nhanh hơn dưới đây nhé.

Khi nhắc đến những cơn đau đẻ có lẽ những mẹ đã từng trải qua đều vẫn chưa hết sợ hãi. Có nhiều mẹ đau nhanh rồi sinh bé nhưng có những mẹ lại phải vật vạ cả ngày vẫn chưa sinh được. Đó cũng chính là lý do nhiều mẹ mong may mắn vượt cạn để dễ dàng trong quá trình sinh nở với mình. Những mẹ từng vượt qua nhẹ nhàng hơn thường truyền tai nhau mẹo dân gian giúp sinh nhanh, rút ngắn thời gian đau đẻ.

Mẹo dân gian giúp sinh nhanh

Uống nước dừa từ tháng thứ 5

Việc vượt cạn nhanh hay chậm sẽ còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Nhưng khi sử dụng mẹo dân gian sẽ giúp sinh nhanh đây là một cách giúp mẹ vững tâm hơn để có thể một mình đối diện với những cơn đau dồn dập trong thời gian đau đẻ. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể áp dụng cách mẹo ăn mía hoặc uống nước mía thường xuyên. Theo dân gian thì cách này giúp sinh con sạch và bụ bẫm.

Uống nước dừa

Uống nước dứa

Trong nước dứa tươi hoặc nước ép dứa dưới có rất nhiều dưỡng chất như vitamin A, C, kali, magiê…. Điển hình phải kể đến thành phần bromelain sẽ có tác dụng làm cho mềm cổ tử cung. Chính vì điều này mẹ bầu cần phải ăn dứa hoặc uống nước ép dứa tươi vì đây là một liều thuốc tự nhiên giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. Đây được xem là một liều thuốc tự nhiên rất cần thiết với mẹ bầu.

Thế nhưng mẹ bầu cần lưu ý chỉ nên ăn quả dứa trong 1 vài tuần cuối thai kỳ chứ không được ăn trong thời gian đầu mang thai. Mẹ bầu không nên uống nhiều nước dứa vì nó sẽ làm mềm tử cung và rất dễ dẫn đến tình trạng tiêu chảy cho bà bầu.

Ăn rau húng quế

Vào những tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu còn có thể ăn thêm loại rau thơm này vào những bữa ăn hằng ngày, rau húng quế có tác dụng giúp bà bầu những tuần cuối dễ vượt cạn thành công hơn. Thời gian chuyển dạ sẽ được rút ngắn lại một cách nhanh chóng.

Ăn cà tím

Cũng giống như rau húng quế mẹ bầu nên chịu khó ăn cà tím. Bởi cà tím theo mẹo dân gian sẽ có tác dụng làm co giãn cổ tử cung, giúp việc sinh nở được thuận lợi hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu chú ý chỉ nên ăn cà tím vào những tuần cuối của thai kỳ thôi.

Chè mè đen và mát-xa với dầu dừa từ tháng thứ 8

Từ tuần thứ 34 trở đi mẹ bầu có thể nấu chè mè đen và massage bằng dầu dừa để có thể giúp phát huy công dụng vượt cạn nhanh đồng thời sẽ giúp có trẻ sơ sinh được khỏe mạnh. Mè đen có chứa dầu, protein, vitamin E, axit folic … Đồng thời hạt mè đen còn có tác dụng chữa nhiều bệnh đồng thời tăng cường dinh dưỡng và :

  • Bổ máu
  • Làm đẹp da
  • Mượt tóc
  • Trị chứng thiếu máu
  • Chóng mặt
  • Giúp tiêu hóa tốt

Mẹ bầu nên ăn vào mỗi buổi sáng hoặc có thể là 3 lần/tuần. Cần chú ý nên bắt đầu ăn từ tuần thứ 34-35, mỗi lần ăn 1 chén. Ngoài ra mẹ cũng có thể nấu mè đen với bột sắn dây hoặc ăn kèm với cháo quẩy chiên cũng sẽ rất ngon.

chè mè đen

Thoa dầu dừa lên tầng sinh môn

Massage dầu dừa lên tầng sinh môn đây cũng là mẹo dân gian giúp sinh nhanh và được các mẹ tin dùng. Dầu dừa rất lành tính nên sẽ không gây dị ứng da, mỗi lần massage bạn nên nhẹ nhàng khoảng 5 phút. Đối với cách này sẽ giúp làm tăng tính đàn hồi cho da vùng sinh môn đồng thời giúp cổ tử cung dễ dàng mở hơn trong quá trình sinh nở. Đặc biệt massage tầng sinh môn mỗi ngày sẽ giúp sản phụ khi đẻ không bị rạch.

Chuẩn bị khi gần ngày sinh

Nếu như muốn được gặp con sớm sau khi sinh, càng tới ngày gần dự sinh hoặc khi có dấu hiệu chuyển dạ theo như kinh nghiệm dân gian thì mẹ bầu nên uống nước lá tía tô hoặc nước dừa nóng sẽ giúp sinh nhanh hơn.

Uống nước lá tía tô

Theo các chuyên gia – Cao đẳng Dược Sài Gòn thì mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô nấu với lá khế khoảng 1 tuần trước ngày dự sinh. Hoặc bạn có thể uống ngay khi có cơn đau đầu tiên. Mỗi lần uống bạn nên uống khoảng nửa lít và uống dần cho đến khi sinh. Bởi khi uống những cơn đau chuyển dạ sẽ giúp cổ tử cung mềm ra đồng thời mở ra nhanh hơn. Bạn chỉ cần cố gắng lấy sức để rặn một vài lần thì con yêu sẽ nhanh ra hơn.

Khi bạn thấy xuất hiện những cơn đau chuyển dạ thì sản phụ nên nhờ người nhà nấu cho một ly nước với lá tía tô. Lá tía tô cần phải rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đun, càng đun càng đặc càng tốt.Sau đó uống liên tục khoảng 500ml-1 lít, có mẹ lại lưu cách nấu nước lá tía tô thật loãng thôi rồi uống ngày 1 ly ngay từ tháng thứ 8 cũng có công dụng giúp mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung mở nhanh hơn khi sinh nở.

Uống nước dừa nóng

Nếu như mẹ bầu thấy xuất hiện những cơn đau chuyển dạ hãy nhờ người thân lấy một quả dừa tươi sau đó chặt phía trên đầu rồi để nguyên quả dừa như vậy và đặt lên bếp đun nóng nước dừa phía trong nồi. Khi nước dừa nóng thì bạn cần lấy ống hút uống hết chỗ nước dừa ấy ngay khi còn nóng. Tiếp đó mẹ bầu nên ăn thêm trứng luộc khi đó sẽ giúp cổ tử cung của bạn mở nhanh hơn rất nhiều.

Một trong những mẹo dân gian được truyền đạt lại trước khi đi sinh có thể cầm con cá ngựa vào lòng bàn tay khi đó mẹ bầu sẽ dễ dàng vượt cạn thành công. Đây là một trong những mẹo dân gian giúp sinh nhanh chủ yếu là do truyền tai nhau. Vì thế các mẹ có thể áp dụng để đỡ đau trong quá trình vượt cạn nhé.