Con gái nên học nghề gì để dễ xin việc?

Con gái nên học nghề gì để dễ phù hợp với bản thân bởi ngoài công việc họ còn là người phải chăm sóc gia đình, con cái…. Đối với những người phụ nữ hiện đại sẽ tìm những hướng để phát triển sự nghiệp của mình.

Giới tính chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lựa chọn nghề nghiệp của mỗi người. Con trai và con gái sẽ có những ngành nghề phù hợp riêng biệt, bởi con trai có những ưu điểm về thể chất sẽ dễ dàng tìm kiếm được một ngành nghề dành cho mình. Thế nhưng con gái lại khác để có được một công việc ưng ý bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều vấn đề như: Về tính chất công việc, đến khả năng của bản thân cũng như nhu cầu việc làm của công việc mà mình lựa chọn ….

Tuy không có thế mạnh về thể chất để có thể làm được những công việc nặng nhọc. Thế nhưng ưu điểm lớn của con gái chính là sự nhẹ nhàng và khéo léo. Sự tinh tế, tỉ mỉ và cực kỳ nhạy bén cũng chính là những ưu điểm mà con gái có thể tận dụng trong những ngành nghề khác nhau. Bởi đặc trưng về giới tính thì con gái thường phù hợp với một số công việc không quá nặng nhọc, với môi trường làm việc trong nhà, văn phòng.

Ngành thời trang

Những ngành nghề con gái nên học

Thời trang

Đối với những công việc về thời trang thường sẽ yêu cầu sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như sự kiên nhân của người làm. Đồng thời để mang lại những sản phẩm đẹp và chất lượng thì bạn cũng không cần dùng nhiều sức quá chỉ cần đáp ứng những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật. Sự kỹ lưỡng đến những chi tiết nhỏ nhất đặc biệt phải có Gu thẩm mỹ tinh tế… Vì thế đây cũng là công việc rất phù hợp với con gái.

Giáo viên

Đây có lẽ cũng là giấc mơ của rất nhiều cô gái, được xem là một công việc có sự ổn định và không hề nặng nhọc. Chính vì thế rất nhiều phụ huynh cũng đã hướng con em mình theo nghề này. Khi làm giáo viên bạn sẽ chỉ phải làm việc trong giờ hành chính. Ngoài ra bạn cũng chỉ mất một ít thời gian để làm giáo án và chấm bài… Nhưng những việc này bạn hoàn toàn có thể tự sắp xếp được trong những thời gian rảnh và không quá nhiều áp lực. Chính vì thế giáo viên là một nghề khá phù hợp với con gái đặc biệt là đối với những người yêu trẻ.

Nhân viên văn phòng

Đây là một công việc chỉ làm trong phòng có máy lạnh và làm việc trên máy tính sẽ khá phù hợp để các bạn nữ lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn học nghề : kế toán, văn thư ….

Hướng dẫn viên du lịch

Đối với những bạn nữ có sở thích yêu thích sự tự do, khám phá nhiều vùng đất mới có thể lựa chọn làm hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ không chỉ được tìm hiểu về những địa điểm mà mình đến còn có thu nhập khá cao với công việc này.

Con gái học nghề gì dễ xin việc và có tương lai?

Những nghề được kể trên tuy rất phù hợp với tính cách cũng như có những tố chất của các bạn nữ. Thế nhưng không phải nghề nghiệp nào cũng có thể mang đến cho bạn sự ưng ý. Có những nghề nghiệp hiện đang trong tình trạng bão hòa và các cử nhân ra trường rất khó xin việc vì những nguyên nhân như: Thiếu kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn… vì thế phải làm trái ngành. Chính vì vậy học nghề gì có tương lai cho bản thân cũng là những điều trăn trở không hề nhỏ của rất nhiều các bạn nữ.

Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên

Do tính chất công việc có đặc thù khác nhau và ngành Điều dưỡng đang có tiềm năng rất phát triển. Vì thế đã có không ít các bạn trẻ theo học ngành học này đặc biệt là nữ giới. Các trường  tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện nay với điều kiện xét tuyển đơn giản rất phù hợp cho các bạn nộp hồ sơ để theo đuổi ngành học này.

Cùng với sự phát triển của ngành Dược thì ngành Dịch vụ và Du lịch cũng có nhu cầu tăng trưởn rất nhanh. Nhu cầu tuyển dụng của thợ làm bánh hiện nay và trong tương lai là rất lớn. Với công việc này thì tính chất không có yêu cầu đặc biệt nào về giới tính. Nếu bạn là con gái thì càng có thế mạnh làm bánh tốt hơn đồng nghĩa với cơ hội việc làm và thăng tiến luôn rộng mở dành cho các bạn. Sau khi nhà trường bạn có thể lựa chọn làm việc trong các tiệm bánh, cửa hàng bánh  hoặc các khách sạn 5 sao và các khách sạn quốc tế … Các bạn nữ còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc mở tiệm bánh hoặc đầu tư mô hình kết hợp quán cà phế, bánh tại địa phương bạn ở. Trở thành cô tiệm bánh nhỏ xinh xắn mang thương hiệu riêng của bản thân có lẽ sẽ là niềm mơ ước của rất nhiều bạn gái. Ngoài ra, nếu không có nhiều vốn thì bạn cũng có thể thử sức kinh doanh với hình thức online. Bởi hình thức này cũng rất nhiều các bạn đã thành công, tận dụng các kênh online như: facebook, instagram, zalo …

Học làm bánh

Khi với tiềm năng kinh doanh của nghề này khá cao cùng với sự đam mê thì bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng thành công với xon đường này. Theo học nghề làm bánh các bạn nữ không chỉ có thể trở thành thợ làm bánh mà còn có thể làm được nhiều công việc liên quan khác nhau. Ngoài ra khi bạn có một chút năng khiếu chụp ảnh bạn cũng có thể chụp sản phẩm của mình để đăng trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, với những kiến thức mà bạn có về các món bánh, bạn cũng có thể trở thành một biên tập viên mảng ẩm thực hoặc mảng bánh chuyên sâu cho các tạp chí, website với mức lương tương đối cao.

Học nghề vẽ móng tay, móng chân (Nail)

Nhu cầu làm đẹp của phái nữ rất cao vì thế nghề này cần nhiều đến sự sáng tạo và cả chuyên môn. Bạn chỉ cần có một chút khéo léo, cẩn thận thì sẽ có thể kiếm được nguồn thu nhập tương đối ổn định đó.

Trên đây là những ngành nghề mà con gái có thể lựa chọn để có được việc làm ổn định và nhẹ nhàng.