Học nghề ở Hàn Quốc dễ hay khó? Những yêu cầu khi học nghề

Học nghề ở Hàn Quốc có khó không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều các bạn du học sinh thắc mắc. Vậy nó có khó không? Và cần chuẩn bị những gì khi du học nghề tại Hàn. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này nhé!

Học nghề ở Hàn Quốc là gì?

Học nghề Hàn Quốc các bạn có thể hiểu một cách đơn giản là khi các bạn đi du học Hàn rồi đăng ký vào một trường dạy nghề nào đó ở Hàn Quốc để học. Sau khi tốt nghiệp cũng giống như các trường ở Việt Nam các bạn cũng sẽ được trao bằng Cao đẳng cùng với chứng chỉ nghề quốc gia.

Nhưng có một điều các bạn cần lưu ý rằng, hình thức học nghề ở Hàn Quốc theo diện visa D4-6 sẽ khác với hình thức đi du học visa D4-1 bình thường. Tại vì những trường hợp đi du học Hàn Quốc theo visa D4-6 được đi làm nhiều hơn và cũng nhanh chuyển lên visa E7 hơn.

Đi du học nghề ở Hàn Quốc dễ hay khó?

Nói chung thì đi du học nghề Hàn Quốc không khó nhưng cũng chẳng phải dễ. Nhưng về khó khăn thì lớn nhất là các bạn bắt buộc phải học tiếng Hàn và có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK. Còn dễ thì việc chuẩn bị hồ sơ học bạ rất nhẹ nhàng không khó các bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và hoàn thành chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 hoặc 2 như vậy là có thể nộp hồ sơ xin đi du học nghề Hàn Quốc. Kể cả  các hồ sơ khác như giấy khám sức khỏe, công chứng, chứng minh tài chính cũng đơn giản hơn du học hệ đại học.

Du học nghề ở Hàn Quốc
Du học nghề ở Hàn Quốc

Tìm hiểu thêm: Nghề nghiệp Tiếng Anh

Điều kiện để đi du học nghề ở Hàn Quốc

Về yêu cầu để đi du học nghề tại Hàn Quốc thì cũng không quá khó khăn, các bạn chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

-Độ tuổi: 18 – 30

-Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên và có điểm trung bình học bạ GPA từ 5.0 trở lên.

+Các bạn có bằng THPT thì sau khi học nghề xong sẽ được chuyển đổi sang visa lao động E9 và được phép ở lại Hàn Quốc làm việc trong 4 năm 9 tháng

+Các bạn có bằng Cao đẳng trở lên thì sau khi học nghề sẽ được chuyển sang visa E7 và được làm việc theo diện kỹ thuật viên lâu dài ở Hàn Quốc

-Có chứng chỉ ngoại ngữ: TOPIK 1 – Level 2 hoặc Klat 2

-Có sức khỏe tốt: Không mắc các bệnh truyền nhiễm

-Lý lịch: Không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc. Không có thân nhân (trong sổ hộ khẩu) thuộc diện định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc

-Khả năng chứng minh tài chính: Các bạn du học trước khi đi phải có tài khoản được mở từ 6 tháng trở lên và trong tài khoản có 10.000 USD trở lên

-Có nhu cầu vừa học vừa làm thêm và chọn một nghề cụ thể để đăng ký theo học.

5 ưu điểm nổi bật của việc đi du học nghề Hàn Quốc

Yêu cầu đầu vào thấp

Để có thể đi du học nghề Hàn Quốc, bạn chỉ cần có điểm trung bình tốt nghiệp đại học từ 5.0 trở lên, khoảng 18-30 tuổi và đạt TOPIK 2 hoặc Sejong 2.

So với visa D4-1 (dành cho những bạn muốn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc) yêu cầu khắt khe về độ tuổi, điểm số,… hay D4-2 (dành cho những bạn muốn du học Hàn Quốc chính quy) yêu cầu khắt khe về TOPIK, visa D4-6 chính là cánh cửa cuối cùng để biến ước mơ đi du học Hàn Quốc của bạn thành hiện thực.

Những ưu điểm khi học nghề ở Hàn Quốc
Những ưu điểm khi học nghề ở Hàn Quốc

Xem thêm: Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non

Thực tập có trả lương

Không giống như các hình thức du học khác, khi bạn đi du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ được trường nghề đang theo học sắp xếp một công việc thực tập có trả lương.

Bạn đã có thể thực tập từ tháng thứ 6 sau khi nhập học. Các công ti, nhà máy, nhà hàng,… có liên kết với trường sẽ được chọn.

Trung bình mỗi giờ làm việc, bạn sẽ được trả 8.000 đến 10.000 won, tức thu nhập trung bình mỗi tháng là 1,2 đến 1,5 triệu won.

Có thời gian học ngắn

Chương trình du học nghề Hàn Quốc chỉ có thời hạn khoảng 2-3 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể vừa học vừa thực tập có trả lương.

Đây là một khoảng thời gian hợp lí để giành chứng chỉ nghề, trau dồi tiếng Hàn và tích lũy kinh nghiệm, nhất là đối với các bạn nhiều tuổi. Ngoài ra, bạn còn có thể được xét chuyển qua visa E7.

Ngành học có tính thực tiễn cao

Thay vì những kiến thức học thuật ở bậc đại học, bạn được thực hành những ngành có tính thực tiễn rất cao. Có rất nhiều chuyên ngành hot hiện nay, rất cần người làm như viễn thông, chăm sóc sắc đẹp, nấu ăn,…

Có cơ hội chuyển sang visa E7

Từ cuối năm 2019 trở đi, các trường nghề đã cam kết mạnh mẽ với học viên về khả năng chuyển sang visa E7. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

Tỉ lệ lên lớp là 90% khi hoàn thành khóa học

Có chứng nhận hoàn thành dự án xã hội tổng hợp cấp 4 trở lên

Đạt chứng chỉ quốc gia về ngành học tương đương

Trên đây là bài viết về Học Nghề Ở Hàn Quốc Khó Không? Cần Chuẩn Bị Những Gì? Mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn để khi đến đấy các bạn sẽ dễ dàng thích nghi và vượt qua khi du học tại vùng đất mới. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc. Chúc các bạn có quãng thời gian du học nghề ở Hàn thành công và thuận lợi.