Điểm xét tuyển Đại học đã giảm bớt được nỗi lo

Điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 có xu hướng giảm mạnh vì thế các trường top đầu cũng như điểm sàn của các trường đều giảm. Điều này khiến thí sinh cũng như phụ huynh bớt lo lắng hơn.

Cần phải lựa chọn điều chỉnh nguyện vọng sáng suốt

– Đối với phương thức xét tuyển trực tuyến thời gian điều chỉnh từ ngày 19/7 – 26 /7

– Phương thức điều chỉnh bằng phiếu sẽ diễn ra từ ngày 19/7 – 28/7

Điểm xét tuyển Đại học đã giảm bớt được nỗi lo

Theo thông tin từ Bộ giáo dục và đào tạo, Thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đồng thời phải bỏ qua những bước so sánh mức điểm vừa đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia. Điểm sàn xét tuyển của các ngành cũng như các trường trong năm nay thay đổi vì vậy thí sinh cần phải cân nhắc lại cho kỹ. Những trường thuộc top trên sẽ giảm xuống từ 4 – 5 điể. Còn các trường top giữa sẽ có điểm trúng tuyển cao hơn khoảng 2 -3 điểm đây cũng là những trường có ít biến động về điểm số. Để tăng cơ hội xét tuyển thí sinh cần phải có sự lựa chọn cũng như căn cứ vào số điểm thực tế cũng mình để xét tuyển vào các trường lấy mức điểm như mình. Khi điều chỉnh nguyện vọng thí sinh cần căn cứ cũng như tham khảo về mức điểm trúng tuyển hàng năm của những trường phù hợp với mức điểm của mình. Đối với những trường có nguyện vọng đăng ký cuối cùng vào những trường có mức điểm cận sàn để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Có rất nhiều ngành số lượng thí sinh đăng ký tăng rất nhiều vì vậy bên cạnh việc lựa chọn ngành đăng ký nguyện vọng 1 ngay từ đầu các em cần phải lựa chọn những trường có chất lượng đào tạo cao. Đặc biệt đối với các bạn học khối ngành: kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính …

Xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển

Xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển

Phương thức xét tuyển học bạ cũng là cơ hội để các thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao hơn. phương thức được nhiều phụ huynh cũng như các thí sinh dùng nhiều để con em mình có thể vào trường Đại học mà không phải chờ đợi cũng như lo lắng về kết quả xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia. Theo thống kê của trang tin tức tổng hợp cce cho biết: Năm 2018 có hơn 100 trường sẽ thực hiện phương thức xét tuyển học bạ. Có một số trường dùng kết quả học tập của 3 năm môn lớp 12 để xét tuyển. Đối với phương thức này các thí sinh cũng tận dụng được thế mạnh của mình để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Trung bình các trường xét tuyển học bạ sẽ có số điểm từ 18 điểm trở lên, đây là phương thức được nhiều thí sinh đánh giá tích cực bởi vừa tận dụng được điểm học bạ đẹp để vào đại học. Hơn thế nữa còn có cơ hội để nhận được học bổng của rất nhiều trường.

Thí sinh trong khi điều chỉnh nguyện vọng cần phải có suy nghĩ khi điều chỉnh cũng như đăng ký nguyện vọng đều là những ngành mình phải học chứ không phải đăng ký cho xong. Bởi việc đăng ký nhiều nguyện vọng sẽ khiến các trường khó khăn trong việc tuyển sinh lọc các thí sinh ảo. Đồng thời cần phải sắp xếp các nhóm ngành khác nhua. Ví dụ: ở nhóm ngành 1 thì những ngành cao hơn so với điểm thực tế cũng mình, nhóm 2: Sẽ là nhóm ngành bằng điểm với mức điểm thực. Cuối cùng nhóm ngành 3 sẽ là ngành thấp hơn số điểm thực.

Các trường cũng nên cân nhắc kỹ nếu điểm xét tuyển quá thấp thì uy tín của trường sẽ không được tin tưởng. Thí sinh cũng như phụ huynh sẽ nghi ngờ về chất lượng đào tạo .

Rate this post