Top 5 nghề chuộng người cao tuổi không cần kinh nghiệm

Nhiều người cho rằng người cao tuổi sẽ không thể làm được những công việc kiếm ra tiền. Nhưng thực tế có rất nhiều nghề cần đến những kinh nghiệm, tỉ mỉ của người cao tuổi, vậy 5 nghề chuộng người cao tuổi là những nghề nào bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Top 5 nghề chuộng người cao tuổi

Thêu tranh phù hợp với người cao tuổi

Công việc thêu tranh phù hợp với các bà, các mẹ trung niên. Các xưởng tranh thêu chữ thập, tranh đính đá thường rất cần người nhận sản phẩm thô về hoàn thiện. Nhu cầu mua sắm các loại tranh thêu lớn nhưng không phải ai cũng có thời gian và độ khéo tay để thực hiện.

Bạn cũng có thể chủ động chọn các mẫu tranh, mua về để hoàn thiện và đem ra ngoài bán. Giá tranh phụ thuộc phần lớn vào kích thước và ý nghĩa. Vì vậy, các mẹ, các bà nên lựa chọn những mẫu có thể đem lại giá mua cao.

Hiện nay, thị trường tiêu dùng rất ưa chuộng 2 loại tranh đó là tranh chữ thập và tranh đính đá. Công việc này đòi hỏi chúng ta có sự tỉ mỉ, khéo léo, chăm chút từng đường chỉ mũi kim.

Kinh doanh tại nhà

Kinh doanh tại nhà nhỏ lẻ cũng là một việc làm phù hợp cho người già lớn tuổi. Nếu sở hữu một nguồn vốn nhất định, bạn có thể mở một cửa hàng tạp hóa, sách báo, đặc sản, thức ăn,….

Nghề phù hợp với người cao tuổi
Nghề phù hợp với người cao tuổi

Xem thêm: Nghề phi công ở Việt Nam

Nhu cầu mua sắm các nhu yếu phẩm của con người không bao giờ chấm dứt. Việc kinh doanh cung cấp nhu yếu phẩm tạo ra nguồn thu nhập và công việc làm cho bạn. Hơn nữa, việc tự mình làm chủ luôn thoải mái hơn so với công việc làm thuê.

Hiện nay, ngoài bán hàng theo phương pháp truyền thống, bạn cũng có thể kết hợp với bán online. Nguồn thu nhập sẽ đa dạng hơn thông qua các kênh xã hội đơn giản như zalo, facebook…

Công việc bán bảo hiểm

Người ở độ tuổi U50, U60 thường có mối quan hệ tương đối rộng rãi. Hơn nữa, nhu cầu mua sắm các loại bảo hiểm ở độ tuổi này thường cao hơn. Vì vậy, cộng tác viên bán bảo hiểm sẽ là một việc làm phù hợp cho người già cao tuổi.

Các công ty bảo hiểm thường tìm kiếm những cộng tác viên là người trung niên. Bạn cũng sẽ được đào tạo một số kỹ năng, khóa học nâng cao để làm việc. Tuy nhiên, công việc này lại cần phải di chuyển khá nhiều, khả năng nói chuyện lưu loát thuyết phục.

Như vậy, công việc cộng tác viên bảo hiểm yêu cầu bạn cũng phải có sức khỏe tốt, chịu khó, chăm chỉ. Người có sức khỏe yếu hoặc mắc một số bệnh không nên làm công việc này.

Giúp việc gia đình

Việc làm người cao tuổi
Việc làm người cao tuổi

Giúp việc được xem là một trong những việc làm phù hợp nhất dành cho người già lớn tuổi. Bởi nội dung công việc thường chỉ xoay quanh việc quét dọn, đi chợ, nấu nướng, vệ sinh, trông giữ trẻ,… Đây  đa phần đều là những công việc quen thuộc đối với người lớn tuổi.

Đặc biệt là các thành phố lớn, nhu cầu thuê giúp việc gia đình ngày càng tăng. Thông thường sẽ có 2 hình thức làm việc đó là giúp việc toàn thời gian và giúp việc theo giờ. Do đó, bạn có thể tự do và linh động công việc để phù hợp với quỹ thời gian của mình. Mức lương cho công việc này được đánh giá là khá ổn định. Điều này cũng phần nào giúp người lớn tuổi có thêm khả năng chi trả cho cuộc sống và không cần phải phụ thuộc vào con cái. Tuy nhiên để làm tốt công việc này đòi hỏi bạn phải là người nhanh nhẹn, chăm chỉ, có sức khỏe dẻo dai đặc biệt là gọn gàng, sạch sẽ như vậy mới có khả năng làm được công việc này lâu dài.

Nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ là công việc phù hợp với nhiều đối tượng. Nằm trong TOP công việc thu nhập cao mà không cần bằng cấp. Với người lớn tuổi, kỹ năng xin việc không có thì nên gia nhập các công ty dịch vụ bảo vệ.

Những công ty dịch vụ bảo vệ sẽ đào tạo, huấn luyện kỹ năng làm việc cho bạn. Đặc biệt, đây là đơn vị chịu trách nhiệm tìm kiếm việc làm thay bạn. Nam giới đến 65 – 70 tuổi vẫn có thể làm được vị trí nhân viên bảo vệ. Mức thu nhập dao động từ 5 – 15 triệu/tháng. Đây là một mức thu nhập tốt đối với người cao tuổi.

Bài viết trên đây của https://cce.com.vn/ đã cung cấp thông tin về việc làm cho người lớn tuổi hy vọng có thể phần nào giúp đối tượng đặc biệt này kiếm thu nhập một cách an toàn và hiệu quả nhất

Rate this post

About The Author