Top những nghề dành cho nữ phù hợp và dễ làm việc

Nghề nghiệp đối với chúng ta là khá quan trọng. Nó giúp chúng ta có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống và có được kinh tế. Vậy đối với chị em phụ nữ thì nghề nào là phù hợp? Dưới đây là top những nghề dành cho nữ phù hợp và dễ làm việc.

Top những nghề dành cho nữ

Marketing

Một doanh nghiệp muốn thu được lợi nhuận cần bán được hàng. Và người thực hiện trọng trách cao cả đó không ai khác chính là bộ phận kinh doanh- Marketing.

Đây được coi là nghề đang hot có tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên đối với những người có ít thời gian thì đây cũng là một trong những ngành có áp lực khá lớn và không phù hợp.

Giáo viên

Nghe-giao-vien
Nghề giáo viên

Xem ngay: 5 nghề chuộng người cao tuổi để biết những ngành nghề gì

Sư phạm là nhóm nghề rất phù hợp cho các bạn nữ hiện nay. Phụ nữ có giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm, bản chất dịu dàng. Không phải tự nhiên người ta lại có câu “Cô giáo như mẹ hiền”. So với đàn ông thì sự nhẫn nại ở phụ nữ đạt tới đỉnh cao nhiều hơn. Họ kiểm soát được bình tĩnh để dạy các em. Ở các cấp: tiểu học, trung học, đại học,… số lượng giáo viên nữ luôn lấn át nam giới. Trong môi trường giáo dục thì phụ nữ là những người vô cùng thành công.

Theo nghiên các nghiên cứu trên thế giới thì nghề giáo viên được coi là nghề hạnh phúc nhất trong các nghề. Vậy nên, chọn nghề giáo viên vẫn đang là ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn nữ khi chọn trường.

Nhân viên ngân hàng

Là 1 trong những ngành được ưu ái với tên gọi “dành riêng cho eva” với mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc “ngồi mát ăn bát vàng”. Đây quả là ngành nghề hấp dẫn cho chị em.

Những năm gần đây, nhiều ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài nên sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn cho nhân viên. Tuy nhiên, hoạt động trong môi trường này bạn cần chịu được áp lực công việc để mang lại những giá trị cao nhất.

Nghề Điều dưỡng viên

Bản chất của phái nữ vốn cẩn trọng và chu toàn, biết chăm lo sức khỏe của mọi người, có lòng nhân hậu, tính thương người, cẩn thận cùng với đôi bàn tay tỉ mỉ khéo léo… vì thế đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho phụ nữ. Nghề này đem lại cho bạn những niềm vui và hạnh phúc khi bạn đem lại sức khỏe cho bao người và nghề y dược cũng có mức lương khá cao.

Điều dưỡng viên: Theo thống kê mới nhất 12/2018, tỉ lệ cán bộ y bác sĩ, ý tá trên tổng dân số nước ta vẫn còn rất thấp. Trong khi dân số có xu hướng già hóa và dịch bệnh ngày càng gia tăng, tầm quan trọng của Điều dưỡng viên càng được công nhận. Tuy nhiên, so với nhu cầu thực tế như hiện nay thì nghề Điều dưỡng viên, sinh viên ra trường cũng không đủ để đáp ứng được.

Điều dưỡng viên có đầy các kỹ năng giao tiếp tốt, lắng nghe, khả năng thấu hiểu giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống. Tất cả những kỹ năng đó đều được đào tạo bàn bản tại các trường Đại học và Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội và nhiều thành phố khác.

Nghề kế toán

Nghe-ke-toan
Nghề kế toán

Click ngay: nghề diễn viên cần học giỏi môn gì để biết những môn học cơ bản

Có chút khô khan, nặng kiến thức nhưng kế toán cũng là nghề được nhiều bạn gái lựa chọn bởi tính cẩn thận, chu đáo và chính xác. Thêm vào đó nữa là cơ hội việc làm lớn cho các bạn sau khi ra trường bởi hầu hết các doanh nghiệp cũng cần ít nhất một phòng ban kế toán và mức lương cũng khá ổn định bạn không phải lo ngại nhiều.

Nhưng muốn theo đuổi được nghề kế toán thì kiến thức bạn phải học là rất rộng. Kinh nghiệm khi bạn học là những môn học có sự liên kết với nhau, môn này bổ trợ cho môn kia hay còn là tiền đề để bắt đầu cho những môn học kế tiếp đó. Đối với nghề này bạn cần trau dồi mỗi ngày để thường xuyên đáp ứng được nhu cầu thực tế và công việc.

Trên đây là những nghề dành cho nữ phù hợp và dễ làm việc.Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About The Author