Nghề diễn viên là gì và phân loại diễn viên thế nào là đúng?

Hiện nay rất nhiều các bạn trẻ thích sự nổi tiếng. Một trong những nghề được yêu thích đó chính là nghề diễn viên. Cùng tìm hiểu chi tiết nghề diễn viên là gì và phân loại diễn viên thế nào là đúng qua bài viết dưới đây.

Nghề diễn viên là gì

Dien-vien-tham-gia-dong-phim
Diễn viên tham gia đóng phim

Xem ngay: 5 nghề chuộng người cao tuổi để biết những ngành nghề gì

 • Diễn viên là hóa thân vào các nhân vật có trong kịch bản, thể hiện nhân vật trong các bộ phim, sân khấu kịch và các chương trình giải trí nghệ thuật khác cho các nhà hát, các đoàn làm phim, tại đài phát truyền hình và các đơn vị truyền thông chuyên sản xuất phim.
 • Bằng những ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, giọng điệu, gương mặt, trạng thái cảm xúc…..Họ hóa thân vào các nhân vật có trong kịch bản, biến những nhân vật đấy thành những con người thật, sống động trong các tác phẩm nghệ thuật trên sân khấu kịch, phim ảnh, truyền thông mạng xã hội.

Công việc của diễn viên

 • Tham gia thử vai trong các tác phẩm nghệ thuật, nghiên cứu kịch bản và lời thoại để hiểu thêm về vai diễn, từng cử, động tác hành động theo sự hướng dẫn của đạo diễn. Hóa trang cho phù hợp với vai diễn thể hiện trong tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh.
 • Diễn viên cần những gì?
 • Ứng biến xử lý tình huống linh hoạt, có ước mơ thể hiện bản thân mình, có một trí nhớ tốt.
 • Ý chí, khả năng tưởng tượng phong phú và thể hiện trạng thái cảm xúc tốt.
 • Luôn chủ động trong công việc, có sáng tạo trong diễn xuất.
 • Bạn phải có sự tận tụy, chăm chỉ trong công việc.
 • Khả chịu đựng được áp lực của công việc, vât vả nắng mưa.

Phân loại diễn viên

Tùy theo chức năng, có thể chia diễn viên điện ảnh thành các nhóm khác như:

 • Diễn viên
 • Diễn đóng thế
 • Diễn viên lồng tiếng
 • Diễn viên quần chúng

Diễn viên chính: trong những bộ phim họ là người diễn chính. Họ sẽ tìm hiểu nghiên cứu kịch bản, chuẩn bị luyện tập và diễn xuất.

Khó ở đây cho diễn viên chính đó là họ không được diễn với con người thật của mình, mà họ phải biểu hiện với chính tính cách con người thật của các nhân vật diễn ra.

Mức cát xê cho diễn viên chính là vô cùng cao. Nó có thể thay đổi theo năm tháng và có giá trị lớn. Chắc hẳn nếu mọi người xem qua phim Sơn đẹp trai năm 2015.Thì không thể nào quên được vai sơn đẹp trai do diễn viên ca sĩ Bằng Kiều thủ vai. Vai diễn này đã mang về cho ca sĩ Bằng Kiều mức cát xê 700tr đồng.

Diễn viên đóng thế: Đúng như cái tên gọi diễn viên đóng thế là diễn viên chuyên đóng những cảnh khó mà diễn viên chính khó có thể hoàn thành được vai diễn của mình, Như những pha võ thuật, hay những màn vũ đạo đẹp hay những pha diễn mạc hiểm lúc này cần những diễn viên đóng thế.

Đối với dạng diễn viên này cần có thân hình và hóa trang gần giống với diễn viên thật và cũng có khả năng diễn xuất.

Mức cát xê hiện này cho diễn viên này:Từ vài triệu đồng đến cả chục triệu đồng cho một bộ phim.

Diễn viên lồng tiếng:

Dien-vien-co-cat-xe-cao
Diễn viên có cát xê cao

Click ngay: nghề dành cho nữ để biết những nghề tốt

Đối với các nhân vật trong phim thì diễn viên lồng tiếng sẽ được đảm nhận. Công việc này là công việc hậu kỳ của mỗi bộ phim sau khi đã hoàn thành xong những cảnh quay ngoài phim trường nhưng song thành công  hay thất bại của bộ phim cũng đều dựa vào diễn viên này.

Diễn viên lồng tiếp phải đáp ứng được hai yêu cầu đó là: Lồng tiếng phải khớp với khẩu hình và diễn đạt truyền cảm. Việc lồng tiếng của các diễn viên cũng là giai đoạn sửa những lỗi sai của diễn viên tại trường quay.

Cát xê của diễn viên lồng tiếng: thường từ vài triệu đến cả chục triệu đồng là mức lương mà diễn viên lồng tiếng nhận được.

Diễn viên quần chúng: Là những diễn viên không chuyên nghiệp, có năng khiếu diễn và được sắp xếp vào những vai diễn hợp với cái tên đó là quần chúng. Tham gia vào trong bộ phim với những vai diễn như cảnh dần làng, hay cô hàng xóm, một tập thể nhân dân….

Quan trọng đó là những diễn viên này, đều không cần phải có bằng cấp hay phải được đào tạo qua một trường lớp nào cả.

Mức cát xê của diễn viên này từ: Vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng cho những cảnh diễn đơn hay tập thể.

Trên đây là nghề diễn viên là gì và phân loại diễn viên thế nào là đúng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About The Author