Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng? Những điều cần biết khi chọn trường

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng? Nên chọn trường nào?

Bên cạnh hệ đào tạo Đại học, hệ học Cao đẳng Điều dưỡng cũng là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng bạn có thể tham khảo.

1. Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng

Những năm tuyển sinh gần đây, Điều dưỡng là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm. Đây cũng là ngành học được tuyển sinh và đào tạo phổ biến tại hệ thống trường Đại học và Cao đẳng Y Dược trên cả nước. Để giúp thí sinh trong việc chọn trường học Điều dưỡng hệ Cao đẳng,bài viết xin chia sẻ các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng. Cụ thể như sau:

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng? Những điều cần biết khi chọn trường
Ngành Điều dưỡng được tuyển sinh và đào tạo ở cả hệ học Cao đẳng
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
 • Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
 • Trường Cao đẳng Y tế Cộng đồng Cà Mau
 • Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định- hệ Cao đẳng
 • Cao đẳng Y Dược Nha Trang
 • Cao đẳng Y tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Có thể thấy, có khá nhiều trường cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng, đem đến nhiều cơ hội chọn trường phù hợp cho thí sinh.

2. Những điều cần biết khi chọn trường Cao đẳng Điều dưỡng

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, việc chọn trường rất quan trọng, đặc biệt là trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe. Một địa chỉ đào tạo uy tín sẽ trang bị đầy đủ cho sinh viên kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp.

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn trường Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và chọn trường Y Dược nói chung là chất lượng đào tạo. Chương trình học của trường cần được thiết kế theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, chú trọng kỹ năng thực hành. Đây được xem là kỹ năng quan trọng của sinh viên ngành Điều dưỡng. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý cơ sở vật chất của trường. Một trường đào tạo tốt sẽ trang bị đầy đủ hệ thống phòng thí nghiệm, đáp ứng tối ưu nhu cầu thực hành của sinh viên.

Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ qua đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường và trường có liên kết với bệnh viện hay không. Những giảng viên có trình độ cao sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Đặc biệt, trường liên kết với các bệnh viện sẽ là cơ hội tốt để sinh viên được thực hành thực tế, nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn.

3. Giới thiệu trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín bạn nên tham khảo

Sự đa dạng của hệ thống trường đào tạo đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho thí sinh. Thế nhưng, nó cũng gây khó khăn trong việc chọn lựa trường đào tạo uy tín. Nếu bạn đang muốn theo học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng mà vẫn chưa chọn được trường phù hợp, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo của Cao đẳng Y tế TPHCM.

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng? Những điều cần biết khi chọn trường
Theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được thực hành tại bệnh viện để nâng cao kỹ năng chuyên môn

Đây là đơn vị đi đầu trong đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng, là môi trường lý tưởng để thí sinh trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Trường thiết kế khung chương trình theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết để đáp ứng công việc của Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, trường chú trọng kỹ năng thực hành và tiếng Anh. Sinh viên sẽ được đi thực tập thực tế tại bệnh viện để nâng cao năng lực thực hành hiệu quả nhất.

Với đội ngũ giảng viên uy tín và giàu năng lực chuyên môn, chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu tìm hiểu và học hỏi của sinh viên. Bên cạnh đó, trường có cơ sở vật chất tốt với hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm chất lượng cao, giúp sinh viên tiếp cận với khoa học công nghệ kỹ thuật cao.

>>> Xem ngay Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM để tìm hiểu cơ sở đào tạo ngành Dược hệ Liên thông chất lượng, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Cao đẳng Y tế TPHCM là địa chỉ lý tưởng cho những bạn thí sinh muốn theo đuổi đam mê với ngành Điều dưỡng nói riêng và ngành Y Dược nói chung.

Trên đây là thông tin về các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng cũng như địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng uy tín mà thí sinh có thể tham khảo. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.