danh-gia-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (3)

Đánh giá Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường Cao đẳng đào tạo Y dược tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng xem đánh giá Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không trong bài viết sau.

Tổng quan về Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ:

–Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (Phạm Ngọc Thạch Medical College) là một trường trực thuộc dưới quyền quản lý của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo những sinh viên ngành Y dược chất lượng  nhất để bổ sung vào đội ngũ ngành Y tế trong cả nước. Trường được Bộ Y tế đánh giá cao khi đã có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường có học lực đạt khá, giỏi, làm được việc ngay khi ra trường.

Trường xét tuyển các ngành như sau:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng: 6720603

– Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo: 03 năm đối với hệ cao đẳng chính quy

– Thời gian đào tạo 02 năm đối với hệ Trung cấp chính quy

Những đánh giá Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường nằm ở khu vực phía Nam được đánh giá cao chuyên đào tạo về lĩnh vực Y Dược. Trường thu hút đông đảo các bạn trẻ trên khắp cả nước được theo học, Trường luôn tự hào là nơi để sinh viên lựa chọn học tập, nghiên cứu, và thắp sáng ước mơ.

danh-gia-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (1)
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao chuyên đào tạo về lĩnh vực Y Dược

Chất lượng đào tạo của nhà trường đạt chuẩn

Chất lượng đào tạo của trường trường luôn đảm bảo, cam kết đào tạo các sinh viên về trình độ, các kiến thức Y học. Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao. Một trong những triết lý hàng đầu của nhà trường đó chính là học đi đôi với hành, các em sinh viên ngoài việc học tập các kiến thức lý thuyết, sẽ được bám sát với thực tiễn nâng cao tay nghề khi được thường xuyên thực tập, thực hành. Trường đã xây dựng bài bản mô hình Viện trường giúp cho sinh viên nắm bắt được các kiến thức về lý thuyết và thực hành chuyên môn.

Theo học tại trường, các em sinh viên sẽ được học thực hành chiếm 70% các em hoàn toàn đủ điều kiện, đủ năng lực phẩm chất để có thể làm việc tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương.

Cơ sở vật chất của nhà trường

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển, dần vươn mình trở thành ngôi trường chuẩn đào tạo những cử nhân Y dược chất lượng. Cơ sở vật chất của trường được đánh giá là khá hiện đại, đầy đủ trang thiết bị y tế, máy móc đạt chuẩn chất lượng cao.

Nhà trường đầu tư nhiều phòng thí nghiệm, thực hành như phòng thí nghiệm dược hóa; phòng thực hành, phòng thí nghiệm và thực hành thuốc cổ truyền, thuốc nam và Đông Y; phòng thí nghiệm hóa vô cơ, hóa hữu cơ, phân tích hóa sinh,…

Trường có hệ thống phòng học rộng rãi, có điều hòa, tivi, máy chiếu tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đi học.

Trường cũng có hệ thống thư viện với nhiều đầu sách Y dược quý để sinh viên nghiên cứu và học tập. Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng cải thiện.

Học phí phù hợp

Mức học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều sinh viên. Mức học phí của nhà trường năm 2023 là 1.200.000 đồng/tháng hệ Cao đẳng chính quy. Học phí hệ Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền: 1.040.000 đồng/ tháng. Đây là một môi trường lý tưởng để các em có thể theo học và gửi gắm ước mơ.

Nhà trường còn có chính sách miễn giảm học phí, học bổng hàng năm để khuyến khích tinh thần học tập cho các em theo học tại trường. Hiện nay trường tiên phong áp dụng chính sách miễn 100% học phí cho các sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên.

Hình thức xét tuyển dễ dàng

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2023 không xét điểm chuẩn hay khối thi mà xét tuyển theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Hình thức xét tuyển này tạo cơ hội cho các thí sinh chưa may mắn có kết quả cao trong kỳ thi xét tuyển vào Đại học có thể viết tiếp ước mơ Y, dược của mình.

Chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp

Sau 3 năm học tập các sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định có thể xin việc tại các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Có 90 % sinh viên sau khi tốt nghiệp tỉ lệ sinh viên có việc làm xin được việc đúng ngành nghề. Tỷ lệ sinh viên ra trường làm đúng chuyên ngành cao, nhiều em làm việc ở các bệnh viện lớn. Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có liên kết với một số đơn vị giới thiệu việc làm để giúp sinh viên trong trường mở rộng cơ hội việc làm. Các sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có khả năng thích ứng nhanh với công việc.

danh-gia-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (2)
Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp tại trường cao

Các sinh viên tốt nghiệp có thể xin việc tại các bệnh viện, trung tâm, Y tế trong và ngoài nước và còn có cơ hội để phát triển bản thân tại Nhật Bản, Hàn Quốc,… Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên Đại học nếu có nguyện vọng.

Các hoạt động ngoại khóa khác

Những hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ trong trường sẽ giúp thư giãn, giao lưu và có thêm cơ hội để phát triển bản thân.

Sứ mệnh đào tạo của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là chú trọng hết mình chất lượng sinh viên đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, phục vụ đất nước. Nâng cao trình độ chuyên môn của các giảng viên. Đẩy mạnh hợp tác với các bệnh viện, cơ sở Y tế trong và ngoài nước.

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã trở thành một trong những trường top đầu đào tạo ngành Y Dược lý tưởng cho sinh viên theo học.

Từ những thông tin trên về những đánh giá Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hi vọng các em sẽ nhận định được Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không và lựa chọn được trường phù hợp với bản thân.

Rate this post

About The Author