Nghề PG là gì? Nghề PG làm gì? Những điều cần biết về nghề PG

PG hay PB là ngành nghề mới khá phổ biến hiện nay. Vậy nghề PG là gì? hay nghề PG làm những công việc gì? Nếu bạn đang thắc mắc vấn để trên, hãy tham khảo một số thông tin cần biết về nghề PG qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Nghề PG là gì?

PG là từ viết tắt của Promotion girl. Nghĩa tiếng Việt hay dùng là nữ tiếp thị, nữ chiêu thị. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều sử dụng từ viết tắt tiếng Anh là PG.

Nghề PG là gì? Nghề PG làm gì? Những điều cần biết về nghề PG
Nghề PG đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa

Tùy vào dòng sản phẩm cũng như yêu cầu của thương hiệu, công ty mà PG phải quảng bá đến khách hàng sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Song, nhiệm vụ cơ bản của một PG bao gồm:

  • Tiếp thị và bán sản phẩm của công ty tại những điểm bán sản phẩm, thường là siêu thị, trường học, hội chợ, triển lãm..
  • Giới thiệu đến khách hàng chương trình đang thực hiện, thuyết phục khách hàng, trao đổi và để lại data, chụp hình với sản phẩm..
  • Chịu sự chỉ đạo công việc của người quản lý và tuân thủ quy định tại địa điểm làm việc được phân công
  • Báo cáo kết quả công việc hàng ngày theo mẫu quy định với giám sát của công ty.

2. Nghề PG làm gì?

Nghề PG được hiểu là đứng minh họa hay thu hút sự chú ý của khách đối với sản phẩm đang được trưng bày.PG cũng có thể kiêm luôn tư vấn bán hàng khi khách hàng hỏi mua và cần biết thông tin.

Công việc của một PG là mặc một bộ áo thật quyến rũ, thật đẹp và đứng cạnh sản phẩm. Khi thấy ống kính chĩa về mình thì tạo dáng, tạo biểu cảm khuôn mặt sao cho ăn ảnh nhất.

Nghề PG sẽ được trả theo giờ, tùy thuộc vào ngành hàng giá dao động khá cao. Cao nhất luôn là PG ngành xe hơi đi kèm với yêu cầu chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng cân đối… Bên cạnh đó, cũng có kiểu PG kiêm nhiệm là nhân viên công ty mặc áo dài, đeo khăn chéo như hoa hậu. Tuy nhiên, bây giờ đa phần PG được may mẫu váy cách điệu gợi cảm để thu hút chú ý của cánh mày râu.

3. Cơ hội việc làm của nghề PG hiện nay

Không phải tự nhiên mà PG được xem như là một ngành hot và có cơ hội nghề nghiệp cao nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Cùng với sự phát triển và ảnh hưởng của sức mạnh truyền thông, các công ty mong muốn sản phẩm và dịch vụ của mình có thể đến được với cộng đồng một cách thân thiện và để lại ấn tượng nhất. Để làm được điều này thì PG chính là lựa chọn thích hợp nhất với họ và từ đó con đường phát triển sự nghiệp mở ra đối với ngành PG, PB.

Nghề PG là gì? Nghề PG làm gì? Những điều cần biết về nghề PG
PG đang là ngành hot với cơ hội việc làm cao và thu nhập hấp dẫn

Xem thêm

Đặc biệt, mức lương của của các PG rất hấp dẫn được trả theo giờ hoặc ngày tùy theo chế độ. Có thể nói đây là công việc “nhẹ nhàng lương cao”. Bên cạnh đó, khi làm PG bạn được rèn luyện sự tự tin của mình khi được đứng và nói trước đám đông.

Hãy thử tưởng tượng xem bạn đang đứng trước một đám đông để giới thiệu một sản phẩm hay dịch vụ mà những người đó bạn hoàn toàn không quen biết. Trải qua vài lần như thế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều. Chính vì thế, đây được xem là công việc lý tưởng dành cho các bạn sinh viên.

4. Điều kiện để làm nghề PG là gì?

Do là công việc mang tính chất đặc thù nên việc tuyển chọn PG được lựa chọn rất kỹ lưỡng.

Điều tiên quyết để trở thành PG đó là ngoại hình. Nữ phải có chiều cao từ 1m65 trở lên, thân hình cân đối, nước da đẹp, khuôn mặt khả ái sẽ được các nhà tuyển dụng lựa chọn vì bạn sẽ là gương mặt đại diện cho một dòng sản phẩm hay thương hiệu của công ty.

Thứ hai, đây là công việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu của công ty đến khách hàng nên đòi hỏi PG phải có khả năng giao tiếp tốt như thái độ thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm… Đặc biệt, khả năng ngoại ngữ tốt là một điểm cộng rất lớn.

Ngoài ra thì PG cũng cần trách nhiệm với công việc. Các nhà tuyển dụng hiện nay thường có xu hướng tuyển dụng các bạn PB, PG có tinh thần tự giác, có tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ, hoà đồng và có khả năng làm việc nhóm.

Trên đây là một số thông tin cần biết về nghề PG. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về nghề PG.