Tìm hiểu mức lương nghề đầu bếp và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Hiện nay du lịch và mức sống tăng cao kéo theo nhà hàng khách sạn và nghề đầu bếp cũng tăng trưởng. Thế nhưng mức lương nghề đầu bếp và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mức lương nghề đầu bếp

Nhóm 1: Đầu Bếp mới ra nghề

Các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp khi kết thúc khóa học của mình. Khi bắt đầu làm quen với môi trường làm việc bạn sẽ bắt đầu công việc với vị trí phụ bếp hoặc đầu bếp. Ở vị trí này bạn sẽ là người đảm nhận những công việc liên quan đến việc chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ… và thực hiện một số công việc do trưởng nhóm, bếp phó hoặc bếp trưởng phân công. Bạn sẽ có mức thu nhập khoảng 7 triệu đồng.

Ngoài mức lương cố định Đầu Bếp còn được nhận service charge.

Nhóm 2: Đầu bếp

Muc-luong-dau-bep-kha-cao
Mức lương đầu bếp khá cao

Xem ngay: TỔNG HỢP NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ NGHỀ GIÁO VIÊN MẦM NON để có thêm những câu nói hay

Đầu Bếp là người có trách nhiệm chính là nấu nướng, chuẩn bị các nguyên liệu chính để trang trí và hoàn thiện món ăn. Ở vị trí này thì họ sẽ có mức lương cao hơn là từ 9-10 triệu đồng. Tại các môi trường chuyên nghiệp hơn bạn có thể nhận được mức lương từ 12–15 triệu đồng ở vị trí này.

Nhóm 3: Trưởng nhóm, bếp phó, bếp trưởng

Bạn sẽ có thể lên bếp trưởng, bếp phó nếu như làm tốt ở các vị trí hiện tại. Ở các vị trí này mức lương nhận được khá cao. Theo đó, tùy theo yêu cầu công việc và đặc thù riêng mà bạn có thể nhận được mức lương như sau:

Vị trí trưởng nhóm: Đối với một số nhóm món ăn nhất định bạn cần đảm bảo. Mức thu nhập trong khoảng 10 triệu.
– Vị trí bếp phó: Mức lương trong khoảng 14–16 triệu đồng.
– Vị trí bếp trưởng: Tùy theo môi trường làm việc có thể đạt từ 15–20 triệu đồng.

Hiện nay, mức lương của nghề đầu bếp đang thực sự là đáng để nhiều người theo đuổi. Mức lương Đầu Bếp bao nhiêu thật sự là một câu hỏi khó, bởi ngoài việc có thu nhập với mức lương cố định bạn còn được nhận thêm khoản service charge hậu hĩnh nếu các món ăn ngon thu hút được khách hàng, vượt doanh số. Thêm vào đó, tùy vào năng lực làm việc mà mức lương của bạn cũng sẽ khác hơn với những vị trí tương xứng.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Hiện nay, du lịch đang phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó là nhà hàng, khách sạn cần tới nhu cầu về đầu bếp ngày càng nhiều. Tuy nhiên, số lượng đầu bếp được đào tạo bài bản đáp ứng yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng còn rất ít.

Co-hoi-nghe-nghiep-phat-trien
Cơ hội nghề nghiệp phát triển

Click ngay: GÓC HỎI ĐÁP] NGÀNH Y TẾ CÔNG CỘNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ để có những câu trả lời chính xác

Để trở thành một đầu bếp giỏi, đủ chuyên môn, kỹ năng và bản lĩnh cần trang bị cho mình những yếu tố căn bản cho nghề như: Tiếng Anh chuyên ngành cho đầu bếp, tính thẩm mỹ, kỹ năng làm việc nhóm, óc sáng tạo,… Đầu bếp cần có sự đam mê và sự nhiệt huyết đối với nghề.

Những đầu bếp giỏi có thể làm việc tại rất nhiều nơi như: khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cafe, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị…Ngoài ra có thể tham gia giao lưu văn hóa ẩm thực với địa phương, các quốc gia khác trên thế giới, tham gia vào các cuộc thi, các hội nghị, triễn lãm về ẩm thực để quảng bá ẩm thực Việt đến cộng đồng.

Điều đáng lưu ý là hiện nay, hầu hết các đầu bếp chính trong các khách sạn, nhà hàng lớn (từ 4 sao trở lên) đa số đều là người nước ngoài. Vì thế, nếu bạn có năng lực thật sự thì cơ hội nghề nghiệp thực sự là rất tốt. Các đầu bếp ở Việt Nam cần nhận thức và rèn luyện nhiều hơn nữa để nâng cao tay nghề và khẳng định khả năng của mình trên trường quốc tế.

Trên đây là mức lương nghề đầu bếp và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.