Những nghề lương cao tại Việt Nam? Nghề nào có thu nhập “hấp dẫn” nhất

Có thể thấy, nhu cầu nhân lực và mức lương là 2 yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi chọn nghề nghiệp hiện nay. Để giúp bạn tìm hiểu và có sự chọn lựa phù hợp, bài viết xin chia sẻ những nghề lương cao , có thu nhập “hấp dẫn” tại Việt Nam năm 2018.

1. Nghề lương cao: Bác sĩ phẫu thuật Răng Hàm Mặt

Những nghề lương cao tại Việt Nam? Nghề nào có thu nhập “hấp dẫn” nhất
Cùng với sự phát triển của xu hướng làm đẹp, bác sĩ phẫu thuật răng là ngành nghề có thu nhập cao hiện nay

Đây là một trong những nghề lương cao nhất hiện nay. Đây là công việc liên quan đến mạng sống của con người. Và hiện nay đất nước phát triển và con người cũng có nhu cầu làm đẹp nhiều hơn. Bác sĩ phẫu thuật Răng – Hàm – Mặt thực hiện phẫu thuật và những thao tác liên quan đến phẫu thuật trên các mô cứng và mềm ở khu vực Răng Hàm Mặt nhằm điều trị bệnh, chấn thương hay các viêm nhiễm.
Mức lương trung bình hàng năm: Trên 166,400 USD

2. CEO khách sạn cao cấp

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện trong nước có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao nhưng hầu hết các khách sạn đình đám nhất, nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý. Với 10.000-15.000 USD/tháng (tương đương 210-320 triệu đồng/tháng) đây là mức lương trung bình của CEO người nước ngoài của một khách sạn cao cấp tại Việt Nam.

3. Nghề lương cao: Marketing

Những nghề lương cao tại Việt Nam? Nghề nào có thu nhập “hấp dẫn” nhất
Với xu hướng hội nhập toàn cầu, Marketing là ngành có tiềm năng phát triển với mức thu nhập cao

Trước xu hướng toàn cầu hóa, hầu như các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên tiếp thị để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường. Lương của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc. Tùy năng lực, các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD.

Thế nhưng, đây cũng là ngành mang tính cạnh tranh khốc liệt và đổi thay không ngừng. Vì thế, các nhân viên trong ngành marketing luôn phải học tập không ngừng mới có thể bắt kịp thời đại, đưa ra được những chiến lược tiếp thị tốt.

4. Nhà điều hành doanh nghiệp

Điều hành doanh nghiệp thuộc top nghề lương cao nhất hiện nay. Hình thành và phát triển các chính sách và phương hướng hoạt động của công ty, hay các tổ chức thuộc lĩnh vực quốc doanh/tư nhân theo định hướng của Ban giám đốc. Những nhà điều hành này đóng vai trò chủ chốt trong công ty khi lên kế hoạch, chỉ đạo và phối hợp hoạt động giữa các phòng ban.
Mức lương trung bình hàng năm: 165,080 USD

5. Nhà quản lý dự án

Lên kế hoạch, phối hợp và định hướng các nghiên cứu, thiết kế và hoạt động sản xuất. Họ có thể giám sát các kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật để đảm bảo quy trình hoạt động được vận hành hiệu quả.
Mức lương trung bình hàng năm: 116,020 USD

6. Tiếp viên hàng không

Những nghề lương cao tại Việt Nam? Nghề nào có thu nhập “hấp dẫn” nhất
Tiếp viên hàng không được đánh giá là ngành có công việc nhẹ nhàng và mức lương cao

Giống như phi công, tiếp viên hàng không cũng là một nghề có mức thu nhập khá cao từ 18 -20 triệu đồng/tháng. Tuy không phải đối mặt với nhiều áp lực như phi công, nhưng tiếp viên hàng không cũng gặp phải khá nhiều khó khăn, vất vả như phải làm việc xa nhà, không cố định giờ giấc.

7. Nghề lương cao: Kỹ sư hóa dầu

Vạch ra các phương pháp nhằm cải tiến chất lượng sản xuất/chiết xuất xăng dầu và khí gas. Họ cũng đưa ra các lời khuyên về hệ thống máy móc và các hướng dẫn kĩ thuật.Mức lương trung bình hàng năm: 114,080 USD

8. Quản lý nhân sự

Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng. Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam.

9. Lập trình viên công nghệ thông tin

Hiện nay công nghệ thông tin khá phát triển, hầu hết mọi công việc đều phụ thuộc vào công nghệ, chính vì thế nghề này vẫn luôn giữ được vị trí “hot”. Chưa kể, những công ty công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày một nhiều. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho người những kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

Trên đây là danh sách các nghề lương cao tại Việt Nam. Bài viết do bạn Nguyễn Trà ( sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu Nha Trang) tổng hợp, hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu ngành nghề hiệu quả.