du học ngành điều dưỡng

Nên đi du học ngành điều dưỡng ở quốc gia nào?

Bạn đang có nhu cầu đi du học ngành điều dưỡng? Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết nên đi du học ở quốc gia nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Du học ngành điều dưỡng tại Đức

Một trong những lợi thế lớn nhất khi các bạn đến du học ngành điều dưỡng tại Đức đó là được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng. Hơn thế, là chất lượng của chứng chỉ hành nghề tại Đức mang tính chất quốc tế nên các bạn du học sinh có thể dễ dàng xin làm việc tại các cơ sở Y tế tại Đức hay các nước khác.

du học ngành điều dưỡng tại đức

Du học ngành điều dưỡng tại Đức

Với bằng chứng nhận học tại Đức các bạn du học sinh cũng sẽ không phải lo lắng về vấn đề xin việc. Bởi các bệnh viện ở các nước thường có ưu tiên cho chứng chỉ hành nghề được cấp tại nước Đức.

Đi du học ngành điều dưỡng tại Đức các bạn sẽ không phải đóng học phí như đi du học tại các quốc gia khác. Chính phủ nước Đức đã miễn phí gần như đến 100% học phí tại các trường tại các thành phố lớn.

Những điều dưỡng viên lành nghề sau khi ra trường sẽ được trả mức lương khá cao khoảng từ 2.000 đến khoảng 2.200 euro. Khi xin được Visa sang nước Đức cũng có đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được cấp Visa 27 nước Châu Âu thuộc khối Liên Minh Châu Âu. Như vậy, bạn có thể được tự do di chuyển sang các nước khác mà không cần phải xuất trình Visa.

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Có thể nói Canada là một trong những nước đi đầu về chất lượng giáo dục. Cùng với đó là những chính sách hấp dẫn từ chính phủ của Canada. Bên cạnh đó, nước Canada còn là quốc gia có hệ thống y tế công tốt nhất trên thế giới.

Đi du học ngành điều dưỡng tại Canada bạn sẽ được sống tại một quốc gia vô cùng trong lành, hài hòa với thiên nhiên.Vì là đất nước có hệ thống Y tế công tốt nhất thế giới nên hiện nay quốc gia Canada đang rất quan tâm đến vấn đề nhân sự trong ngành Điều dưỡng tại đất nước này.

Nhìn chung thì lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Canada  là một trong những sự lựa chọn hoàn toàn sáng suốt.

Du học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc

Du học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc đang trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên hiện nay. Cũng bởi vì khi đi du học ngành điều dưỡng tại đây bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Điều dưỡng hiện đang là một ngành phát triển mạnh ở xứ sở kim chi nên bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại các bệnh viện tại Hàn với mức lương vô cùng cao.

du học ngành điều dưỡng tại hàn quốc

Du học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc

Hơn hết, bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Điều này, bạn có thể cảm nhận thông qua các bộ phim y học của Hàn Quốc. Chương trình đào tạo chuyên nghiệp ngành Điều dưỡng gắn liền với thực tiễn tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Các chương trình học ngành điều dưỡng đều được thiết kế sao cho bắt kịp với tình hình thực tế. Các bạn du học sinh không chỉ được học lý thuyết mà còn được thực hành trong những bệnh viện lớn tại Hàn Quốc.

Bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi lựa chọn đi du học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Ở đất nước Nhật Bản, ngành điều dưỡng lại là một trong những ngành nghề “khát” nguồn nhân lực trầm trọng nhất. Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng tại đây cực lớn. Bởi vậy, các bạn du học sinh Nhật sẽ có cơ hội có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể vừa tham gia học vừa có thể làm thêm.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là đất nước có chế độ phúc lợi rất tốt cho ngành điều dưỡng. Đối với các bạn du học sinh sẽ có thể được hưởng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao.

>>> Xem thêm: Thông tin du học sinh Nhật Bản

Trên đây là thông tin về chương trình du học ngành điều dưỡng ở các nước. Hãy cân nhắc để đưa ra quyết định tốt nhất cho mình nhé!